10 loại trái cây bổ sung chất béo tốt, giảm chất béo xấu mà bạn nên ăn thường xuyên

Để giảm nguy cơ cholesterol trong máu cao. 10 loại trái cây sau sẽ giúp tăng mỡ tốt, giảm mỡ xấu mà bạn nên ăn thường xuyên!

Dâu tây
Dâu tây giúp giảm mức cholesterol LDL và chất béo trung tính trong máu. Qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
trái cây tốt, giảm béo, giảm cholesterol xấu
Quả ổi hồng
Chất xơ trong ổi hồng có đặc tính giúp giảm triglyceride và cholesterol xấu (LDL), do đó làm tăng mức cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
trái cây tốt, giảm béo, giảm cholesterol xấu
Quả lựu
Ăn lựu thường xuyên làm giảm chất béo trong máu. Ngăn chặn tắc nghẽn trong các mạch máu, giảm xơ cứng động mạch qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước ép lựu giúp giảm cholesterol xấu.
trái cây tốt, giảm béo, giảm cholesterol xấu
Quả táo
Các sợi trong táo hòa tan trong nước. Thuộc tính giúp giảm lượng cholesterol trong mạch máu. Loại bỏ cholesterol xấu (LDL), do đó làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể và chất xơ sẽ giúp giảm sự hấp thụ chất béo và cholesterol từ cơ thể.
trái cây tốt, giảm béo, giảm cholesterol xấu
Dừa
Uống nước dừa sẽ giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, tốt cho tim và mạch máu và giúp ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông. Do đó giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
trái cây tốt, giảm béo, giảm cholesterol xấu
Thanh long
Hạt nhỏ trong thanh long giúp tăng lượng cholesterol tốt. Và cũng giúp loại bỏ cholesterol xấu (LDL), do đó làm giảm mức cholesterol trong cơ thể và mở rộng các mạch máu. Giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạch máu Bệnh động mạch vành, bệnh tim, huyết áp cao.
trái cây tốt, giảm béo, giảm cholesterol xấu
Măng cụt
Xanthones từ vỏ măng cụt có thể ức chế cholesterol xấu (LDL), giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể và mở rộng mạch máu. Do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành, ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch và bệnh tim.
trái cây tốt, giảm béo, giảm cholesterol xấu
Kiwi
Kiwi giúp giảm cholesterol xấu, LDL (LDL) và triglyceride trong máu. Giúp tăng cholesterol HDL (HDL), từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
trái cây tốt, giảm béo, giảm cholesterol xấu
Quả sung
Quả sung có thể giúp giảm mức cholesterol và kiểm soát lượng đường trong máu. Quả sung có chứa các chất giúp cơ thể sử dụng insulin và do đó giúp giảm lượng đường trong máu. Nó là một loại trái cây phù hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường.
trái cây tốt, giảm béo, giảm cholesterol xấu
Quả bơ
Có các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như axit béo D-Omega 3 và Omega 6 và cũng giàu axit béo không bão hòa, rất tốt cho cơ thể. Bằng cách giúp tăng HDL và giảm LDL, do đó giảm nguy cơ cholesterol trong máu cao. Ăn bơ cũng giúp giảm tổng lượng chất béo, loại bỏ mỡ xấu.
trái cây tốt, giảm béo, giảm cholesterol xấu

Autran (Theo Công lý & xã hội)

CÁC TIN TỨC KHÁC

Kombucha – Loại “trà bất tử” được chuyên gia khuyên dùng mỗi ngày

Xuất xứ ở vùng Viễn Đông từ khoảng 2000 năm trước và được người Trung Quốc gọi là “Thuốc tiên bất tử”, Kombucha là thức uống có nhiều lợi ích tuyệt diệu cho sức khoẻ. Kombucha là thức uống lên men từ trà đen và đường (từ nhiều loại khác nhau gồm đường mía, trái cây...

Thanh long đỏ và thanh long trắng, loại nào ngon và bổ dưỡng hơn?

Cả thanh long đỏ và thanh long trắng đều rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết loại nào bổ dưỡng hơn? Ngày nay, chúng ta không chỉ muốn ăn no, ăn ngon mà còn chú ý đến giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm. Những người đã ăn thanh long thì có lẽ...

7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ hôm nay

Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao tới 14m, nhưng bình thường cây điều chỉ cao 6m và đã được chứng minh có rất nhiều giá trị kinh tế do trưởng thành sớm...