5 LÝ DO KHIẾN VCIDER TRỞ THÀNH THỨC UỐNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

  1. Tăng cường chất lượng và an toàn thực phẩm:

Chất lượng dinh dưỡng trong hoa quả trái cây được tăng cường nhờ quá trình lên men tự nhiên. Lên men giúp cải thiện khả năng tiêu hóa và các thành phần có lợi trong thực phẩm khi nguyên liệu tươi được gia tăng nồng độ hàm lượng vitamin và khoáng chất so với hàm lượng ban đầu. Thêm nữa, một số hợp chất kháng vi khuẩn như là các axit hữu cơ, hydrogen peroxide, diacetyls, và bacteriocins được giải phóng trong quá trình lên men, điều này ảnh hưởng đến tình trạng tăng sinh vi khuẩn và gia tăng hạn sử dụng của thực phẩm.

Hàm lượng axit lactic của trái cây lên men có thể tăng cường việc tiêu thụ canxi, phốt pho và sắt cùng với gia tăng khả năng hấp thụ sắt và vitamin D. Thực phẩm lên men có nhiều loại enzyme và mỗi enzyme có thể giữ vai trò khác nhau trong việc gia tăng chất lượng thực phẩm. Lactase có trong sản phẩm lên men có tác dụng phân giải lactose thành galactose. Galactose là một thành tố quan trọng của cerebroside, thúc đẩy phát triển não bộ ở trẻ sơ sinh. Tương tự, vi khuẩn axit lactic tạo ra các proteinase mà có thể phân giải casein thành những phân tử nhỏ dễ tiêu. Thực phẩm lên men giàu các chất béo dạng cầu có thể tiêu hóa dễ dàng.

 

 

  2. Loại bỏ các hợp chất kháng dinh dưỡng:

Trong quá trình lên men, có thể loại bỏ độc tố và các hợp chất kháng dinh dưỡng trong trái cây. Những chất này có thể được hoặc khử độc thông qua hoạt động của các vi sinh vật trong quá trình lên men. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật có chứa một loạt các hợp chất, gọi chung là chất kháng dinh dưỡng (antinutrient), những chất này thông thường cản trở quá trình tiêu hóa một số dưỡng chất và trong một vài trường hợp thậm chí có thể gây ra tác tác dụng sinh lý không mong muốn hoặc độc hại. Những chất kháng dinh dưỡng đó gồm có oxalate, protease, và các chất ức chế α-amylase, lectins, tannin cô đặc, và axit phytic.

  3. Cải thiện ích lợi sức khỏe con người:

Một số nhà nghiên cứu đã miêu tả những tác dụng có lợi của vi khuẩn axit lactic. Chúng có thể điều tiết tích cực hệ vi khuẩn ruột và ngăn ngừa sự xâm lấn chiếm cứ của những mầm bệnh khác trong ruột. Các chủng axit lactic cũng cải thiện các chức năng tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bị ung thư đại trực tràng, kiểm soát nồng độ cholesterol huyết thanh và loại bỏ các hợp chất kháng dinh dưỡng không mong muốn xuất hiện trong trái cây hoa quả tươi.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng trái cây hoa quả có thể được dùng làm vật liệu vận tải probiotics thích hợp. Trái cây hoa quả lên men có chứa đa dạng các hợp chất prebiotic (chất xơ không hòa tan có trong thực vật, là nguồn thức ăn dành cho các lợi khuẩn) mà thu hút và kích thích tăng sinh probiotics.

Tóm lại, lợi ích nổi bật về sức khỏe của cider là tăng đề kháng tự nhiên cho cơ thể, thải độc tố, giúp tiêu hóa tốt, tiêu đốt mỡ thừa chống laco hóa cho cơ thể.

 

 

  4. Tiện lợi khi sử dụng:

Không mất thời gian chế biến, luôn có thể dự trữ sẵn trong gia đình. Có thể uống cùng nhiều loại thức ăn.

  5. Tăng hương vị thơm ngon, kích thích vị giác:

Nước trái cây lên men có vị thơm nồng nàn và vị ngọt tự nhiên. Vị ngọt chính là lượng nước được tiết ra từ trái cây rất dễ uống. Vcider có độ cồn nhẹ, không sử dụng thêm bất cứ chất hóa học nào nên rất an toàn và sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau như phụ nữ, người già & trẻ em.

Copyright 2019 © VGREEN | Thiết kế bởi Web Bách Thắng