Cách làm mứt thanh long cho buổi sáng lành mạnh

CÁCH LÀM MỨT THANH LONG CHO BUỔI SÁNG LÀNH MẠNH

Mứt thanh long đỏ với màu sắc bắt mắt, vị chua nhẹ dùng để ăn kèm bánh mỳ hay làm làm sốt lên các loại bánh ngọt đều rất tuyệt.

 

Nguyên liệu:
– 1 kg thanh long đỏ
– 500 gr đường
– 20 ml nước cốt chanh
– Mật ong

Cách làm:
Bước 1: Thanh long gọt vỏ, thái miếng nhỏ cho vào máy sinh tố quay 1 lần. Vì thanh long nhiều nước nên các bạn chỉ quay nhẹ 1 lần thôi nhé. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị của thanh long.

Bước 2: Cho thanh long vào nồi rồi cho đường vào để yên trong 30 phút cho ngấm.

Bước 3: Bắc thanh long lên bếp đun nhỏ lửa. Khuấy nhẹ, đều tay.

Bước 4: Cho tiếp nước cốt chanh vào. Tùy độ ngọt và chua của thanh long mà các bạn cho nước cốt chanh nhé.

Bước 5: Khi thanh long sệt lại, cho thêm ít mật ong vào để tạo độ kết dính.

Bước 6: Cho thanh long vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tự làm mứt thanh long tím vừa dễ lại ngon, không có chất bảo quản sẽ làm cả gia đình bạn yên tâm khi thưởng thức. Hương vị mứt thanh long đỏ rất khác biệt sẽ thu hút các thành viên trong gia đình bạn. Mứt Thanh Long có thể dùng để phết bánh mỳ ăn sáng hay làm sốt cho bánh ngọt sẽ rất tiện dụng. Cùng làm và cùng thưởng thức nhé!

 

Nguồn: Eva.vn – Làm mứt Thanh Long không khó/ Printerest.com

 

CÁC TIN TỨC KHÁC

Kombucha – Loại “trà bất tử” được chuyên gia khuyên dùng mỗi ngày

Xuất xứ ở vùng Viễn Đông từ khoảng 2000 năm trước và được người Trung Quốc gọi là “Thuốc tiên bất tử”, Kombucha là thức uống có nhiều lợi ích tuyệt diệu cho sức khoẻ. Kombucha là thức uống lên men từ trà đen và đường (từ nhiều loại khác nhau gồm đường mía, trái cây...

Thanh long đỏ và thanh long trắng, loại nào ngon và bổ dưỡng hơn?

Cả thanh long đỏ và thanh long trắng đều rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết loại nào bổ dưỡng hơn? Ngày nay, chúng ta không chỉ muốn ăn no, ăn ngon mà còn chú ý đến giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm. Những người đã ăn thanh long thì có lẽ...

7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ hôm nay

Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao tới 14m, nhưng bình thường cây điều chỉ cao 6m và đã được chứng minh có rất nhiều giá trị kinh tế do trưởng thành sớm...