Lợi ích từ thanh long dành cho phụ nữ mang thai

LỢI ÍCH TỪ THANH LONG DÀNH CHO PHỤ NỮ MANG THAI

Lợi ích từ thanh long đối với phụ nữ mang thai là nhờ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho phụ nữ mang thai do chứa nhiều sắt, acid folic cũng như nhiều chất xơ tự nhiên và dinh dưỡng.

1. Giúp việc hình thành các tế bào hồng cầu

Thúc đầy sự hình thành của các tế bào hồng cầu trong cơ thể thông qua việc bổ sung chất sắt. Thanh long là loại quả có chứa rất nhiều chất sắt. Trong 100 gam thanh long chứa khoảng 0,55 sắt. Sắt này sẽ được chuyển đổi thành các tế bào máu đỏ, vì vậy nó có lợi cho phụ nữ mang thai có xu hướng bị thiếu máu. Bên cạnh đó Thanh long cũng rất có lợi cho thai nhi trong bụng mẹ. Đó là vì thai nhi cần oxy và chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển, các tế bào máu đỏ có vai trò quan trọng trong quá trình này.

2. Chứa Carbohydrates

Carbohydrate rất cần thiết đối với phụ nữ mang thai. Một trong những lợi ích sức khỏe của Thanh long dành cho phụ nữ mang thai là cung cấp một lượng thích hợp carbohydrates vào cơ thể. Trong 100 gam thanh long chứa 9-14 gram carbohydrate. Trong khi phụ nữ mang thai được khuyến cáo tiêu thụ tối thiểu 135 gram carbohydrate mỗi ngày.

3. Chứa Folate

Bên cạnh carbohydrate, thành phần thiết yếu trong Thanh Long là Folate. Folate cũng là một trong những chất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Các chức năng của folate cho phụ nữ mang thai là hình thành các tế bào hồng cầu và tránh các khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi. Như vậy, cung cấp đầy đủ folate cho phụ nữ mang thai là điều quan trọng cần lưu ý.

4. Giàu chất xơ

Trái cây giàu chất xơ là trái cây quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Trong khi mang thai, các vấn đề tiêu hóa như táo bón thường xảy ra. Thanh long là một trong những loại trái cây có nhiều chất xơ, làm cho nó thích hợp cho phụ nữ mang thai. Trong 100g thanh long, ước tính chứa 3g chất xơ. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo tiêu thụ 28 gram chất xơ mỗi ngày.

5. Dinh dưỡng cao

Lợi ích sức khỏe của Thanh long dành cho phụ nữ mang thai không thể nghi ngờ khi phát hiện ra rất nhiều các chất dinh dưỡng có trong Thanh long. Một số các hợp chất quan trọng khác có trong Thanh long là vitamin C, chất phytochemical, protein, kali, và một số chất dinh dưỡng khác. Vì vậy, Thanh long rất có lợi cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Đặc biệt hơn nữa, thanh long chứa Vitamin B1, được biết đến là rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, kích thích sự hấp thụ protein, và giúp đốt cháy carbohydrate thành năng lượng.

(Nguồn: www.thealthbenefitsof.com)

CÁC TIN TỨC KHÁC

Kombucha – Loại “trà bất tử” được chuyên gia khuyên dùng mỗi ngày

Xuất xứ ở vùng Viễn Đông từ khoảng 2000 năm trước và được người Trung Quốc gọi là “Thuốc tiên bất tử”, Kombucha là thức uống có nhiều lợi ích tuyệt diệu cho sức khoẻ. Kombucha là thức uống lên men từ trà đen và đường (từ nhiều loại khác nhau gồm đường mía, trái cây...

Thanh long đỏ và thanh long trắng, loại nào ngon và bổ dưỡng hơn?

Cả thanh long đỏ và thanh long trắng đều rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết loại nào bổ dưỡng hơn? Ngày nay, chúng ta không chỉ muốn ăn no, ăn ngon mà còn chú ý đến giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm. Những người đã ăn thanh long thì có lẽ...

7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ hôm nay

Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao tới 14m, nhưng bình thường cây điều chỉ cao 6m và đã được chứng minh có rất nhiều giá trị kinh tế do trưởng thành sớm...