MẸO TÍCH TRỮ THỰC PHẨM TRONG MÙA COVID-19 KHÔNG BỊ MẤT CHẤT DINH DƯỠNG

Với bí quyết dưới đây chị em có thể để dành được nhiều nhu yếu phẩm cần thiết trong những ngày phải hạn chế đi ra ngoài.

Mẹo tích trữ thực phẩm
Mẹo tích trữ thực phẩm

Đóng gói thực phẩm an toàn

Khi bạn muốn bảo quản thịt, thịt gia cầm, cá sống tách biệt với các loại thực phẩm khác để tránh nhiễm khuẩn. Trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn không có ngăn đó, thì bảo quản thịt, hải sản tươi sống trong khay nhỏ để cho mùi và nước của thịt, cá, hải sản không rơi ra những thực phẩm khác

Bảo quản trái cây và rau

Đối với việc bảo quản những loại này có thể gặp khó khăn bởi lẽ một số loại trái cây và rau không thích hợp để bảo quản cùng nhau. Bởi một số loại trái cây tạo khí etilen dễ làm hỏng rau sớm.

Ngoài ra, bạn cũng đừng bảo quản trái cây và rau trong những cái túi hoặc các hộp đựng kín hơi, sẽ dễ làm chúng nhanh hỏng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng túi đựng thực phẩm để giữ được sản phẩm lâu hơn.

Đông lạnh thực phẩm

Khi bạn muốn giữ thực phẩm tích trữ bạn hãy chuẩn bị những chiếc túi nilon kín khí rồi cho thực phẩm vào đó để trên ngăn đá để tránh làm giảm chất lượng của thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ thịt trong tủ lạnh nhưng phổ biến nhất là: bọc bằng túi đựng, sau đó ép không khí ra ngoài rồi dán kín với keo dính hoặc bọc bằng hoàn toàn bằng màn nylon bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đựng thịt hộp kín đựng thực phẩm.

Đông mềm thực phẩm

Trong thời đại 4.0 nên công nghệ cấp đông mềm có khả năng đông lạnh thực phẩm tươi sống như thịt, cá,… ở nhiệt độ xấp xỉ -3 đến -5 độ C. Khi bạn tích trữ thực phẩm ở nhiệt độ này thực phẩm của bạn sẽ được làm đông nhẹ trên bề mặt.

Nên bảo quản rau củ riêng từng loại

Nhờ vậy, thực phẩm sẽ không bị mất nước hay biến chất, làm cho món ăn của bạn luôn giữ được chất dinh dưỡng cần có và thơm ngon đúng vị.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại

CÁC TIN TỨC KHÁC

Kombucha – Loại “trà bất tử” được chuyên gia khuyên dùng mỗi ngày

Xuất xứ ở vùng Viễn Đông từ khoảng 2000 năm trước và được người Trung Quốc gọi là “Thuốc tiên bất tử”, Kombucha là thức uống có nhiều lợi ích tuyệt diệu cho sức khoẻ. Kombucha là thức uống lên men từ trà đen và đường (từ nhiều loại khác nhau gồm đường mía, trái cây...

Thanh long đỏ và thanh long trắng, loại nào ngon và bổ dưỡng hơn?

Cả thanh long đỏ và thanh long trắng đều rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết loại nào bổ dưỡng hơn? Ngày nay, chúng ta không chỉ muốn ăn no, ăn ngon mà còn chú ý đến giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm. Những người đã ăn thanh long thì có lẽ...

7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ hôm nay

Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao tới 14m, nhưng bình thường cây điều chỉ cao 6m và đã được chứng minh có rất nhiều giá trị kinh tế do trưởng thành sớm...