Trà Kombucha để được bao lâu? Sử dụng trà kombucha đúng cách thế nào?

Kombucha là một loại trà rất tốt cho sức khỏe, loại trà này được coi như một loại thức uống “ vàng” dành cho sức khỏe. Vậy trà Kombucha để được bao lâu? Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Kombucha một loại trà lên men vô cùng đặc biệt. Nhờ quá trình lên men mà nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe được tạo ra. Với những gì nó mang lại cho cuốc sống thì nó xứng đáng để nhận được sự tán thưởng và tin dùng của người dân. Kombucha có nhiều lợi ích tốt đẹp như vậy, nhưng trà Kombucha để được bao lâu?

Các thành phần có trong trà Kombucha

trà Kombucha để được bao lâu

Tra Kombucha để được bao lâu, trước khi tìm hiểu về vấn đề này, chúng ta hãy tìm hiểu xem Kombucha gồm những thành phần nào mà có nhiều công dụng đến như vậy.

Trong quá trình lên men tự nhiên trà Kombucha đã tạo ra nhiều hoạt chất tốt có lợi cho sức khỏe. Các hoạt chất đó là:

– Acetic acid – detoxifiler.

– Acid folic đây là một vitamin B, hoạt chất này khi hoạt động với vitamin B12 thì có tác dụng làm giảm homocysteine gây ra nguy cơ bị bệnh tim, ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch.

– Axít gluconic: hoạt chất này được tạo ra trong quá trình phân tách đường, hoạt chất này hoạt động giống như một chất bảo quản thực phẩm.

– Glucuronic axit: hoạt chất này có tác dụng giải độc cho cơ thể giúp cho gan luôn luôn khỏe mạnh, đồng thời giúp phòng chống tình trạng lão hóa ở tế bào da.

– Axit cacbonic: đây là một hoạt chất có ở trong máu, hoạt chất này giúp lọc CO2 và quy định nồng độ pH của máu.

– L (+) Lactic acid – detoxifier: Hoạt chất này giúp máu lưu thông tốt hơn, đồng thời giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng và tình trạng táo bón. Phòng ngừa bệnh ung thư thông qua việc điều chỉnh mức độ pH có trong máu.

– Usnic axit: Hoạt chất này giúp ức chế virus một loại tác nhân chống lại vi khuẩn.

– Các axít amin (nhiều): Có tác dụng ngăn ngừa tình trạng lão hóa ở da và làm tăng trưởng Hormone (GH).Hydroxy axit (khác nhau)

– Vitamin B1 (Thiamin) Hỗ trợ trong công tác phòng chống các điều kiện arthritic, xơ vữa động mạch, ung thư, Ngăn ngừa những thiệt hại cho cơ thể như lão hóa da, đột quỵ, lão hóa tế bào não, và chất kích thích hệ thống miễn dịch.

– Vitamin B2 (Riboflavin) có tác dụng phòng chống dị ứng.

– Vitamin B3 (Niacin, niacinamide) có tác dụng phòng chống arthritis, ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và sự phát triển của gốc tự do, chữa được các bệnh về tế bào da.

– Vitamin B6 (Pyridoxin) có tác dụng phòng ngừa tình trạng xơ vữa động mạch.

– Vitamin B12 (Cobalamin, cyanocobalamin) có tác dụng tăng cường trí nhớ, rất tốt cho việc học tập.

– Vitamin C (từ Lactic acid) giúp tăng sức đề kháng tăng cường sức khỏe của con người.

Trà Kombucha để được bao lâu?

trà kombucha để được bao lâu

Chưa có một ghi nhận nào nói về việc trà Kombucha có thời hạn sử dụng trong bao lâu. Tuy nhiên không có nghĩa là trà không bị hỏng. Nếu biết bảo quản đúng cách thì trà sẽ sử dụng được trong một thời gian lâu dài. Tuy nhiên nếu bảo quản không đúng cách thì sẽ khiến trà bị hỏng, xuất hiện nấm mốc và có hại cho sức khỏe. Vì thế khi bảo quản trà Kombucha bạn cần phải lưu ý một vài điều sau đây:

  • Đựng trà trong lọ thủy tinh đã được khử trùng hoàn toàn.
  • Bọc kín miệng lọ bằng.
  • Không nên bảo quản trà Kombucha trên ngăn đá của tủ lạnh.
  • Bảo quản trà trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
  • Không được dùng thìa bẩn, thìa đã dùng rồi để lấy trà Kombucha vì như thế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển làm hỏng trà.

Hướng dẫn sử dụng trà Kombucha

trà kombucha để được bao lâu

Trà Kombucha sau khi lên men sẽ có vị chua như giấm, hương thơm của trà và các loại trái cây và có gas nhẹ. Vì thế bạn có thể sử dụng trà Kombucha như một loại nước giải khát.

  • Khi dung, hãy cho 50ml trà Kombucha gồm cả nước và cái rồi hòa cùng với 100ml nước. Việc uống cùng với đá lạnh sẽ ngon hơn, nhưng nên hạn chế uống theo cách này.
  • Không cho thêm đường khi uống trà Kombucha.

Sử dụng Kombucha mỗi ngày có thực sự tốt cho sức khỏe

hạn sử dụng của trà Kombucha

Kombucha là một thức uống thực sự rất tốt cho sức khỏe, vì thấy nên sử dụng Kombucha mỗi ngày. Nếu bạn đang mắc chứng bệnh nào đó thì đẻ an tâm nên hỏi ý kiến của bác sĩ.

Tuy nhiên đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú thì không nên sử dụng loại trà này, vì trong trà có chứa cồn, điều này không tốt cho thai nhi và có thể gây đau bụng ở trẻ sơ sinh.

Khi mang thai, hệ miễn dịch của phụ nữ sẽ bị giảm, vì thế các loại vi khuẩn có thể sẽ bị xâm nhập vào máu và gây ra bệnh. Ngay cả đối với những người khỏe mạnh, khi uống Kombucha cũng cần phải để tâm đến liều lượng, bởi lẽ nếu cơ thể chưa thích ứng được ngay trong lần đầu. Bởi vậy chỉ nên bắt đầu uống Kombucha với việc uống không quá 120ml trà Kombucha trong ngày, sau đó thì uống tăng dần khi cơ thể đã kịp thích ứng với trà.

Trà Kombucha để được bao lâu? Trên thực tế thì chưa có một ghi nhận nào lưu ý về thời hạn sử dụng của trà Kombucha khi được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Bởi vậy để đảm bảo chất lượng của trà, bạn hãy quan tâm đến cách bảo quản trà trong quá trình sử dụng.

Liên hệ với VGreen để được tư vấn chi tiết nhất về các loại Trà Kombucha chất lượng nhất hiện nay!


𝐕𝐆𝐫𝐞𝐞𝐧: 𝐇𝐞̣̂ 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚́𝐢 𝐜𝐡𝐚̆𝐦 𝐬𝐨́𝐜 𝐬𝐮̛́𝐜 𝐤𝐡𝐨𝐞̉ & 𝐥𝐚̀𝐦 đ𝐞̣𝐩
Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉: 𝐒𝐨̂́ 𝟗, 𝐋𝐨̂ 𝐀𝟑𝟓 𝐊Đ𝐓 𝐆𝐞𝐥𝐞𝐱𝐢𝐦𝐜𝐨, 𝐋𝐞̂ 𝐓𝐫𝐨̣𝐧𝐠 𝐓𝐚̂́𝐧, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢.
– 𝐂𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝐦𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐍𝐚𝐦: 𝐒𝐨̂́ 𝟏𝟑𝟎 Đ𝐨̣̂𝐢 𝐂𝐮𝐧𝐠, 𝐏.𝟗, 𝐐.𝟏𝟏,𝐓𝐩. 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡.
– 𝐂𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝐦𝐢𝐞̂̀𝐧 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠: 𝐒𝐨̂́ 𝟐𝟑𝟕 𝐍𝐠𝐨̂ 𝐓𝐡𝐢̀ 𝐍𝐡𝐚̣̂𝐦, 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 Đ𝐨̂, 𝐓𝐩. 𝐕𝐢𝐧𝐡.
– 𝐂𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚́𝐧𝐡 Đ𝐚̀ 𝐋𝐚̣𝐭: 𝐒𝐨̂́ 𝟓𝐅 𝐍𝐚𝐦 𝐊𝐲̀ 𝐊𝐡𝐨̛̉𝐢 𝐍𝐠𝐡𝐢̃𝐚, 𝐩𝟏, 𝐓𝐩. Đ𝐚̀ 𝐋𝐚̣𝐭
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟎𝟏𝟏𝟎𝟑𝟑𝟓𝟓
𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐯𝐠𝐫𝐞𝐞𝐧.𝐜𝐨𝐫𝐩𝐨𝐫𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧@𝐠𝐦𝐚𝐢𝐥.𝐜𝐨𝐦

CÁC TIN TỨC KHÁC

SET QUÀ 8/3 ĐỘC ĐÁO VÀ Ý NGHĨA NÊN LỰA CHỌN “CHO NGƯỜI PHỤ NỮ TÔI YÊU”

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hàng năm là dịp để những người phụ nữ nhận từ một nửa còn lại của thế giới thật nhiều sự quan tâm và chia sẻ bằng những món quà xinh xắn, những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng tuyệt vời nhất. Một món quà độc...

Bia Gừng Hà Nội | Bia lên men tự nhiên tốt cho sức khỏe

Bia gừng Hà Nội – thức uống được tạo ra bởi quá trình lên men tự nhiên bằng gừng tươi và có nhiều công dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe được khuyên dùng thường xuyên. Bia Gừng đang ngày càng được nhiều người quan tâm và yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, độ phổ...

Bia Gừng Đà Lạt: Đặc thức uống mới NÍU Chân Khách Du Lịch

Bia Gừng Đà Lạt đang là chủ đề được nhiều khách du lịch nhắc tới với dư vị nhắc mãi không quên. Vì sao bia gừng lại khiến nhiều người yêu thích đến thê? Không ồn ào và đông đúc như cảnh tượng bạn thường gặp ở những quán bia bên đường, quán Bia Gừng...