Trà lên men Kombucha – Đánh thức tinh hoa Trà Thái Nguyên

Ngày 28/04/2021, Tập đoàn VGreen và Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm trà lên men Kombucha – thương hiệu Thái Nguyên và khai trương showroom Kumbocha House tại số 28 Lương Ngọc Quyến, P.Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên.

Sự kiện hân hạnh được đón tiếp đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, địa phương.

Lần đầu tiên trong một không gian “trà đạo” theo phong cách Công nghiệp 4.0, các khách mời đã có cơ hội “chill” cùng lễ hội Kombucha để cảm nhận sự sự khác biệt từ các dòng trà Kombucha nguyên vị và đồ uống mix pha chế cùng màn ảo thuật pha chế không thể rời mắt!

Không chỉ mang đến “thức uống xanh cho cuộc sống an lành”, sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc đổi mới phương thức hợp tác giữa nhà nước và doanh nghiệp, phát huy lợi thế và sức mạnh của mỗi bên trong chiến lược tôn vinh nông sản Việt thông qua các dự án đầu tư nghiên cứu, chế biến các nông sản, đặc sản vùng miền trở thành những sản phẩm có giá trị kinh tế cao hơn, tính ứng dụng rộng rãi, đạt tiêu chuẩn trở thành sản phẩm phục vụ mục tiêu tăng cường xúc tiến thương mại trong nước và Quốc tế.

Thái Nguyên – vùng đất từng được mệnh danh là Thủ đô gió ngàn, vùng đất của danh lam thắng cảnh và những dấu mốc lịch sử, nay tiếp tục trở thành nơi chắp cánh cho những sản phẩm từ tinh hoa nông sản Việt. Cùng chung mục tiêu khát khao tạo ra giá trị gia tăng cho chính đặc sản Chè Thái vốn đã nổi tiếng hàng trăm năm qua trở thành một sản phẩm có tính ứng dụng cao hơn, phù hợp với nhịp sống hiện đại cũng như nâng tầm Chè Thái trở thành thương hiệu xúc tiến thương mại trên thị trường trong nước và quốc tế theo xu hướng công nghiệp 4.0, Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên và Tập đoàn VGreen đã không ngừng nỗ lực để biến ước mơ đó thành hiện thực.

Với hơn 10 kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng vùng nguyên liệu nông sản và chế biến, sản xuất thức uống từ các loại nông sản đặc sản vùng miền góp phần tôn vinh nông sản Việt Nam, năm 2020 Tập đoàn VGreen và Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên đã triển khai thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh mang tên: “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất, chế biến đồ uống giải khát lên men từ chè Thái Nguyên”.

Kết quả của đề tài đã nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn và Ban lãnh đạo tỉnh. Vượt qua tất cả các yêu cầu của các cơ quan chức năng về thủ tục cấp phép sản xuất, Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dựa trên tỷ lệ hài lòng cao của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm sau gần 5 tháng có mặt trên thị trường, chúng tôi chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng sản phẩm Trà lên men Vkombucha với hơn 15 vị trà khác nhau – một thành quả đến từ sự hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn VGreen.

VKombucha là loại trà lên men được làm từ chè đen Thái Nguyên thượng hạng với 100% thành phần tự nhiên, bao gồm 15 vị hoa quả tươi và thảo mộc được ủ cùng men Scoby theo công thức Kombucha độc quyền của Tập đoàn Vgreen. Sự ra đời của Trà lên men VKombucha sẽ góp phần lan tỏa thương hiệu, gia tăng giá trị kinh tế, nâng cao vị thế của chè Thái Nguyên trong thị trường nội địa và xúc tiến thương mại quốc tế.

Hiện nay, Tập đoàn Vgreen đã và đang đầu tư trên 30 tỷ đồng để xây dựng vùng nguyên liệu rộng 3 ha và Nhà máy sản xuất VKombucha tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự phối hợp của Sở Khoa học và Công nghệ với Tập đoàn Vgreen để tạo ra sản phẩm mới từ chè Thái Nguyên. Đồng chí nhấn mạnh: Tỉnh Thái Nguyên cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư nói chung và Tập đoàn Vgreen nói riêng để khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng mong muốn trong thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn Vgreen sẽ tiếp tục ứng dụng, nghiên cứu sản xuất, đa dạng các sản phẩm hơn nữa, tinh hoa hơn nữa để chè Thái Nguyên được khai thác hiệu quả và bền vững.

Cũng tại Lễ ra mắt, bà Trần Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Vgreen vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất, chế biến đồ uống giải khát lên men từ chè Thái Nguyên – Trà Kombucha.

VGreen vốn là thương hiệu thức uống thiên nhiên an toàn được tin cậy tại Việt Nam. Thành lập năm 2006, VGreen tiên phong sản xuất thức uống thay thế rượu bia được làm từ hoa quả tươi đặc sản miền nhiệt đới & trà xanh của Việt Nam.

Theo ngaynay.vn

CÁC TIN TỨC KHÁC

VGreen – Vinh danh Top 10 sản phẩm tin dùng Việt Nam năm 2021

Công ty Cổ phần Tập đoàn VGreen được vinh danh Top 10 Tin Dùng Việt Nam – Nhóm ngành Nông sản, Thực phẩm, Đồ uống.  Giải thưởng được người tiêu dùng bình chọn và được tổ chức bởi Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy. VGreen được vinh danh Top 10 tin dùng Việt...

“Chill” cùng đồ uống kombucha giải nhiệt

Uống là một trong những phương pháp bù nước và bổ sung vitamin nhanh, hiệu quả cho cơ thể trong những ngày nắng nóng. Khi những món nước ép, sinh tố, sữa hạt… đã trở nên quá quen thuộc, thời gian gần đây, nhiều người lựa chọn món đồ uống mới, mang tên trà bất...

Chương trình “Lan tỏa yêu thương cùng Bắc Giang chống dịch Covid-19”

Ngày 17/06/2021, đại diện của Công ty Cổ phần tập đoàn VGreen đã đến và trao tặng hơn 1.000 chai Trà Kombucha cho các cán bộ, nhân viên y tế và người dân khu cách ly tại huyện Lạng Giang (Bắc Giang). Chuyến đi nằm trong chương trình kêu gọi của Chính Phủ “Chung tay...