UỐNG 1 LY RƯỢU VANG MỖI NGÀY LỢI HAY HẠI ?

[ux_banner parallax=”0″ bg=”http://localhost/vgreen/wp-content/uploads/2020/03/79752787_587388782025849_508925114583089152_n-1.jpg” height=”700px” effect=””][text_box text_color=”light” text_align=”center” text_pos=”center” text_width=”70%” parallax=”0″ ]

Nghiên cứu mới của Trường ĐH Oxford và Trung Quốc đã phản bác lại lợi ích của việc uống rượu vang đối với sức khỏe.

Trước đây các nhà khoa học tại Trung tâm y tế Đại học Rush (Mỹ) cho biết uống một ly rượu vang mỗi ngày có thể làm chậm quá trình suy giảm trí tuệ ở những người có nguy cơ mắc bệnh và giữ cho trí óc minh mẫn. Hàm lượng flavonoid cao trong rượu vang có tác dụng chống oxy hóa, giúp ích cho quá trình lưu thông máu và cải thiện chức năng nhận thức. Các  nghiên cứu trước đây còn chỉ ra rằng uống 1 ly rượu vang mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, kháng viêm và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Tuy nhiên theo Food.News  các nhà nghiên cứu từ ĐH Oxford của Anh và các trường đại học Trung Quốc, vừa cho thấy kết quả tiêu cực khi cơ thể tiêu thụ rượu vang mỗi ngày. Uống lượng rượu vang vừa phải có nguy cơ mắc các bệnh đột quỵ cao hơn những người bình thường.
[ux_banner parallax=”0″ bg=”http://localhost/vgreen/wp-content/uploads/2020/03/57c4b37d6b579009c946-1.jpg” height=”700px” effect=””][text_box text_color=”light” text_align=”center” text_pos=”center” text_width=”70%” parallax=”0″ ]
Để có được kết luận trên, các nhà khoa học đã theo dõi, xét nghiệm trên 500.000 người trưởng thành từ mười khu vực ở Trung Quốc. Những người tham gia nghiên cứu được kiểm tra các bệnh liên quan đến rượu bia gồm đột quỵ, xuất huyết não và đau tim. Kết quả cho thấy có hơn 30% nam giới mắc các chứng bệnh trên thường có thói quen uống rượu hằng tuần. Trong khi đó tỉ lệ mắc các chứng bệnh trên ở nữ giới rất thấp, chỉ 2%.

Các nhà nghiên cứu không đề cập đến lợi ích của việc uống rượu vang đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu này khẳng định họ đã tìm thấy là sự gia tăng đồng đều về huyết áp cao và nguy cơ đột quỵ đối với những người uống rượu thường xuyên. Đặc biệt, những người tham gia nghiên cứu mà tiêu thụ nhiều hơn bốn ly rượu mỗi ngày có thể tăng khả năng bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ, tai biến mạch máu não lên tới 35% so với người bình thường.
[ux_banner parallax=”0″ bg=”http://localhost/vgreen/wp-content/uploads/2020/03/24fb1853c0793b276268-1.jpg” height=”500px” effect=””][text_box text_color=”light” text_align=”center” text_pos=”center” text_width=”70%” parallax=”0″ ]
 

Ông Zhengming Chen nhà dịch tễ học tại Đại học Oxford và là đồng tác giả của nghiên cứu, đã khẳng định việc uống rượu vừa phải có thể ngăn ngừa đột quỵ là hoàn toàn sai lầm.
Theo Báo điện tử Pháp Luật – TÚ MINH (LƯỢC DỊCH)

CÁC TIN TỨC KHÁC

KOMBUCHA-LOẠI TRÀ BẤT TỬ ĐƯỢC CHUYÊN GIA KHUYÊN DÙNG MỖI NGÀY

Xuất xứ ở vùng Viễn Đông từ khoảng 2000 năm trước và được người Trung Quốc gọi là “Thuốc tiên bất tử”, kombucha là thức uống có nhiều lợi ích tuyệt diệu cho sức khoẻ. Kombucha là thức uống lên men từ trà đen và đường (từ nhiều loại khác nhau gồm đường mía, trái cây...

THANH LONG ĐỎ VÀ THANH LONG TRẮNG , LOẠI NÀO NGON VÀ BỔ DƯỠNG HƠN?

Cả thanh long đỏ và thanh long trắng đều rất tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết loại nào bổ dưỡng hơn? Ngày nay, chúng ta không chỉ muốn ăn no, ăn ngon mà còn chú ý đến giá trị dinh dưỡng của từng loại thực phẩm. Những người đã ăn thanh long thì có lẽ...

7 LÝ DO BẠN NÊN ĂN HẠT ĐIỀU NGAY TỪ HÔM NAY

Hạt điều có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây điều (tên khoa học Anacardium occidentale) là một cây xanh nhiệt đới. Nó có thể phát triển cao tới 14m, nhưng bình thường cây điều chỉ cao 6m và đã được chứng minh có rất nhiều giá trị kinh tế do trưởng thành sớm...