Kombucha Là Gì?

Kombucha là gì mà trong thời gian gần đây thiên hạ bàn tán, truyền tai nhau về những công dụng của nó. Cùng Vgreen.vn tìm hiểu chi tiết về Kombucha trong bài viết dưới đây.

Trong vài năm gần đây xôn xao trên các trang mạng các cư dân bàn tán, truyền tai nhau về một loại thức uống có tên là Kombucha. Vậy Kombucha là gì, thành phần cấu tạo của loại thức uống này là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu về loại thức uống này.

Kombucha là gì?

Giới thiệu về Kombucha

Kombucha là một loại thức uống tuyệt vời cho sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên. Thành phần chủ yếu của Kombucha là trà và được lên men tự nhiên Scoby, trái cây và thảo mộc. Loại trà này rất giàu Probiotics, axit hữu cơ, vitamin B, Polyphenols, EGCG và chất chống oxy hóa. Đây đều là những hợp chất rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là cho hệ miễn dịch.

Kombucha còn có tên gọi khác là nấm thủy sinh, nấm trường sinh hay thủy hoài sâm. Kombucha có nguồn gốc từ Mãn Châu, do là một loại thức uống được lên men, cho nên khi uống bạn sẽ thấy nó có vị chua như giấm, có hương thơm nhẹ và có ga.

Ngoài hương vị thơm ngon, Kombucha còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa nhiều men vi sinh có lợi từ quá trình lên men, giúp cân bằng vi sinh vật đường ruột và cải thiện hệ miễn dịch. Kombucha cũng chứa các chất chống oxy hóa và kháng viêm, giúp ngăn ngừa một số bệnh.

Kombucha là gì thông qua chia sẻ của VGreen.vn chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về loại thức uống này. Có thể nói đây là một loại thức uống rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta khi sử dụng mỗi ngày. Tuy là vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được loại trà này. Bởi vậy trong quá trình sử dụng trà Kombucha bạn cần phải cẩn thận, và không nên bỏ qua những điều cần lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Kombucha, một loại thức uống tuyệt vời dành cho cơ thể mà bạn không nên bỏ qua. Hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách sử dụng những loại thực phẩm tốt nhất cho cơ thể.