SỰ KẾT HỢP GIỮA ẨM THỰC VÀ RƯỢU NHO TRONG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Trong lịch sử, sự kết hợp giữa ẩm thực và rượu nho từ lâu đã được sử dụng như một thức uống chính trong chế độ ăn uống vì rượu vệ sinh hơn rất nhiều so với những nguồn nước ở địa phương. Ẩm thực phát triển song song cùng việc sản xuất rượu nho truyền thống ở mỗi khu vực, từ đó có rất nhiều sự kết hợp trứ danh đến tận bây giờ, bắt nguồn từ mối quan hệ khăng khít hàng trăm năm giữa những nền ẩm thực và rượu nho trong cùng một khu vực.

Sự song hành của ẩm thực và rượu nho

 

 

Rượu nho Vgreen đã xuất hiện từ thời kỳ Kinh Thánh và có một lịch sử lâu dài được phục vụ theo từng món ăn. Cho đến những năm 1980, việc kết hợp giữa rượu và món ăn nổi lên như một xu hướng văn hóa khi những người sản xuất rượu giới thiệu rượu vang của mình đi kèm cùng những loại thức ăn cụ thể.

Một số sự kết hợp dựa trên bản năng của những người sản xuất rượu hoặc người đánh giá chất lượng, còn một số dựa trên những hợp chất khoa học được tìm thấy trong rượu và món ăn. Nhưng với bất kỳ phương pháp nào thì kết hợp rượu vang trở thành một kỹ năng và sở thích với những người đam mê ẩm thực. Ví dụ như rượu nho Ý thường có nồng độ axit cao, chát hoặc chua, nên khi thưởng thức riêng sẽ có cảm giác hơi lạ. Nhưng khi được kết hợp cùng ẩm thực Ý, những loại rượu này lại có một diện mạo mới cùng hương vị thay đổi hoàn toàn và từ đó, cả hai cùng song hành và phát triển.

trong nghệ thuật rượu

Có rất nhiều những giai thoại liên quan đến sự kết hợp giữa ẩm thực và rượu nho đã được ghi nhận. Một trong số đó là câu ngạn ngữ được những thương gia buôn rượu nho ở Anh thuộc nằm lòng: “Buy on an apple and sell on cheese” (tạm dịch: Mua cùng táo, bán nhờ phô mai). Câu nói này có ý nghĩa khi kết hợp với một trái táo tươi, không chế biến mà vị rượu ngon tức là loại rượu đó thực sự chất lượng, đáng để mua. Và kết hợp bất kỳ loại rượu nào cùng phô mai sẽ làm vị rượu ngon miệng hơn với hầu hết người mua hàng và dễ bán hơn.

Nguyên tắc đằng sau câu ngạn ngữ này nằm ở những thuộc tính của thực phẩm mà ở đây là táo và phô mai. Trái cây có lượng đường và axit lớn (đặc biệt là axit malic ở táo xanh) sẽ làm cho hương vị rượu nhẹ nhàng, thanh thoát. Ngược lại, những loại phô mai cứng như cheddar lại có khả năng làm mềm tannin trong rượu và làm hương vị rượu đậm đà, dậy mùi trái cây hơn.

Hương vị rượu nho được dựa trên những thành phần như: đường, axit, trái cây, tannin và cồn. Tương tự như vậy, thực phẩm cũng có những thành phần hương vị như béo, chua, mặn, ngọt, đắng. Bạn có thể thử kết hợp giữa ẩm thực và rượu nho giống nhau hoặc tương phản nhau để đem lại những trải nghiệm vị giác mới lạ. Tạp chí Bazaar gợi ý cho bạn một số sự kết hợp hoàn hảo trên bàn tiệc theo các yếu tố chung.

truy cập Vgreen để biết thêm thông tin chi tiết !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Copyright 2019 © VIỆT GREEN | Thiết kế bởi Web Bách Thắng