Hướng dẫn cách nấu bia gừng trị nám tại nhà đơn giản và hiệu quả

Bạn đang tìm cho mình cách trị nám tàn nhang an toàn và hiệu quả tại nhà. Vậy hãy cùng Vgreen tìm hiểu ngay cách nấu bia gừng trị nám để loại bỏ những vết đốm nâu xấu xí bằng gừng tươi nhé. Chắc hẳn cách trị nám tàn nhang bằng thứ nguyên liệu rẻ tiền này sẽ khiến bạn bất ngờ.
Mục lục (Ẩn / Hiện)

 

Vì sao gừng tươi lại có tác dụng trị nám tàn nhang?

Gừng tươi không chỉ được biết đến là một loại gia vị mà trong Đông Y đây còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Gừng tươi có công dụng làm đẹp hiệu quả, trong đó công dụng trị nám tàn nhang phải nhắc đến đầu tiên. Bởi trong gừng tươi có chứa thành phần chất chống oxy hóa rất dồi dào, giúp ngăn ngừa và gây ức chế quá trình hoạt động của các tế bào tự do. Cũng như ngăn ngừa tổng hợp hắc sắc tố melanin, dưỡng da khoẻ mạnh, diệt vi khuẩn trị mụn.

Chất chống oxy hoá có trong gừng gây ức chế sự hoạt động của các gốc tự do, sẽ làm giảm các sắc tố gây bệnh nám da, tàn nhang, đồi mồi. Từ đó giúp  da sáng, giảm mụn trứng cá trên da. Nếu thường xuyên rửa mặt bằng nước gừng sẽ có tác dụng làm đẹp da, trị nám tàn nhang đáng kể.

Sử dụng gừng trong thời gian dài, đúng cách giúp chị em làm mờ nám tàn nhang. Mặc dù không mang lại kết quả trị nám tàn nhang tận gốc, nhưng đây cũng là mẹo dân gian hữu hiệu giúp kiểm soát sự hình thành và phát triển của nám, tàn nhang.

Hướng dẫn cách nấu bia gừng trị nám tại nhà

Cách nấu bia gừng trị nám không quá phức tạp, bạn có thể tham khảo và áp dụng theo hướng dẫn dưới đây:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Men bia: 1,25g

  • Đường kính: 225g

  • Nước cốt chanh: 1 quả

  • Gừng xay nhỏ: 5g

  • Mật ong: 15ml

  • ớt khô: 1 ít

  • Nước tinh khiết: 500ml

2. Cách nấu bia gừng

Bước 1: Sử dụng 1 chai nước loại 500ml để đựng bia gừng, lưu ý là phải khử trùng.

Bước 2: Đặt phễu nhỏ trên miệng chai, đổ men và đường vào trong chai. Sau đó đậy nắp lại, lắc đều để hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.

Bước 3: Đổ các nguyên liệu bao gồm: nước cốt chanh, gừng xay nhỏ và mật ong vào một chiếc bát, sau đó trộn đều. Có thể thêm mật ong nếu bạn thích mùi mật ong.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ở bước 3 vào trong chai có đường và men.

Bước 5: Đổ khoảng 400ml nước vào trong chai, đậy nắp kín và lắc đều để hòa tan đường. 

Bước 6: Đặt chai vào một nơi ấm áp trong 48 tiếng.

Chú ý: 

- Không nên rót nước đầy chai, hãy để 1 khoảng trống cho bia gừng lên men, tạo bọt khí. 

- Nhớ mở nắp hàng ngày nhẹ nhàng và thật chậm để xả khí thừa ra ngoài, để tránh chai có thể phát nổ

Bước 7: Mang bia gừng đặt vào tủ lạnh nếu sau 48 giờ thấy bia gừng đã đủ hơi. 

Ngược lại, nếu thấy bia gừng chưa đủ hơi, tiếp tục để ở nơi ấm áp thêm khoảng 24 tiếng nữa.

Bước 8: Lấy bia gừng ra khỏi tủ lạnh, dùng rây lưới để  lọc bỏ bã gừng. Có thể thêm đá để thưởng thức.

Công dụng của bia gừng đối với sức khỏe

Bên cạnh công dụng trị nám tàn nhang, bia gừng còn có rất nhiều lợi ích khác như sau:

1. Tăng cường sức khỏe

Do trong thành phần có chứa nhiều chất chống oxy hóa, các vitamin và các khoáng chất, nên gừng được sử dụng như là một thuốc chống viêm, giảm thiểu các nguy cơ bệnh về tim mạch, tăng đề kháng.  Bởi vậy, không chỉ được sử dụng làm bia gừng, gừng còn được dùng để làm một số loại đồ uống khác như: trà gừng, hoặc các công thức uống tăng cường sức khỏe như trà Gừng mật Ong, gừng kết hợp với sả, … và rất nhiều loại khác nữa.

2. Hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp và cải thiện hệ tiêu hoá

Do đặc tính chữa bệnh, hỗ trợ tốt cho sức khoẻ, bia gừng cũng có công dụng khác như: giảm đau, sưng, chữa viêm khớp, chống tràn dịch trong mô và trị căng cơ. Bên cạnh đó, bia gừng có chứa  lợi khuẩn và men sống giúp cải thiện hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

3. Chống oxy hóa

Với hơn 21 loại hoạt chất chống Oxy hóa có trong gừng, khi được  kết hợp cùng cholesterol có lợi giúp cơ thể phục hồi các mô bị tổn thương, đồng thời ngăn chặn quá trình Peroxy hóa Lipit trong bên trong cơ thể.

Ngoài ra, Gingerol hoạt chất có trong gừng với khả năng chống oxy hóa, giúp làm giảm nguy cơ hình thành các cholesterol có hại trong cơ thể. Do vậy, nếu sử dụng gừng mỗi ngày giúp làm sạch mảng bám trên thành động mạch, giúp máu lưu thông tốt hơn, ngăn chặn tắc nghẽn động mạch.

4. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Một số hoạt chất có trong gừng sẽ kích hoạt hai loại enzym phân hủy và enzym chuyển hóa glucose trong máu hoạt động mạnh hơn, giúp cơ thể ổn định đường huyết. Đồng thời, hoạt chất trong gừng tác động mạnh lên các enzyme chống viêm trong cơ thể, giúp hệ tiêu hóa điều hòa tốt hơn

Với hướng dẫn cách nấu bia gừng trị nám trên đây, Vgreen chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức đơn giản này. 

Các tin khác

Các lợi ích của rượu nho đối với phụ nữ

Lợi ích của rượu nho đối với phụ nữ đang được nhiều quan tâm nhất hiện nay. Các chị em nên ...

Uống rượu nho vào lúc nào là tốt nhất cho cơ thể và sức khỏe

Bản thân rượu nho có chứa rất nhiều chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải lúc nào uống ...

8 lợi ích dành cho sức khỏe của trà Kombucha

Kombucha là một loại trà được lên men và đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trước đây. Trà Kombucha ...

Rượu nho có tác dụng gì? Lợi ích khi uống rượu nho đúng cách

Rượu nho với hương vị cuốn hút, cùng nhiều giá trị dinh dưỡng cao nên có lợi cho sức khỏe. Vậy ...

Trà Kombucha - Cách làm tại nhà đơn giản và thơm ngon

Trà Kombucha với hương vị thơm ngon, sủi bọt và lên men tự nhiên tốt cho sức khỏe. Cách làm trà ...

Kombucha bị mốc: Nguyên nhân và Cách xử lý

Kombucha ít khi bị nấm mốc nhưng nếu có thì đã xảy ra lỗi. Nguyên nhân có thể là do vấn ...

Làm rượu nho có phơi nắng không? Quy trình làm rượu nho

Rượu nho - một loại đồ uống được nhiều người yêu thích, có mùi thơm đặc trưng và được lên men ...

Làm rượu nho bao lâu uống được? Tìm hiểu ngay

Làm rượu nho bao lâu uống được? Đây luôn là vấn đề được nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu quan ...