Kombucha health benefits | Lợi ích sức khỏe khi uống Kombucha
Kombucha là loại trà với nguồn probiotics có lợi cho sức khỏe đường ruột và những lợi ích khác của cơ thể. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Vgreen tìm hiểu chi tiết kombucha health benefits để hiểu rõ thêm về loại đồ uống này.
Trà Kombucha là gì?
Trà Kombucha là loại đồ uống có gas, vị chua nhẹ và được lên men một cách tự nhiên từ trà. Trong đó SCOBY (Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast) với ý nghĩa là cộng sinh giữa nấm men và vi khuẩn và được sử dụng để hỗ trợ quá trình lên men.
Loại đồ uống này có từ lâu và còn được biết đến với cái tên là “phương thuốc trường sinh”. Bởi vì loại đồ uống này với khả năng thải độc cho cơ thể và chữa lành nhiều bệnh tật, pha chế dễ dàng và được lên men từ đường và trà.
Trà kombucha chứa nhiều sinh tố, men tiêu hóa cùng nhiều chất hữu cơ. Ngoài ra, loại đồ uống này còn chứa hàm lượng cafe bởi vì được lên men từ một số loại trà như: trà ô long, trà đen và trà xanh.
Trà kombucha so với sữa chua, yakult thì kombucha mang lại lợi ích cho sức khỏe con người nhiều hơn. Ngoài ra, loại đồ uống này còn được chế biến đơn giản tại nhà, giúp tiết kiệm chi phí. Do vậy, nhiều người có thể thêm kombucha vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe.
Tuy nhiên, loại trà kombucha này kén người uống bởi hương vị khá chua. Nhưng khi được kết hợp với các loại nước ép trái cây sẽ tạo ra loại đồ uống có mùi vị đặc biệt, hấp dẫn và dễ chịu. Đây chính là kombucha health benefits mà món đồ uống này mang lại và được các tín đồ ẩm thực yêu thích.
Tìm hiểu "kombucha health benefits" đối với sức khỏe
Trà kombucha với vẻ ngoài độc đáo, đẹp, cung cấp nguồn probiotics lớn có lợi cho sức khỏe đường ruột. Hơn nữa, trong loại trà này có chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ mang lại những lợi ích rất tốt cho sức khỏe.
Dưới đây là một số kombucha health benefits có thể nhiều người chưa biết.
1. Giúp cải thiện hệ tiêu hóa
Trà kombucha chứa nhiều enzym và probiotics tốt cho sức khỏe con người, cung cấp những vi khuẩn lành mạnh cho đường ruột, cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và giảm viêm nhiễm. Do vậy, nếu uống trà kombucha thường xuyên cũng chính là cách để cung cấp lợi khuẩn, tăng cường sức khỏe của bản thân.
2. Khả năng diệt vi khuẩn
Loại trà này được lên men từ trà xanh hoặc trà đen nên chứa nhiều polyphenol và axit axetic. Khoa học đã chứng minh các chất này có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và hình thành của vi khuẩn và nấm men.
3. Tăng cường khả năng miễn dịch
Trà Kombucha có chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho cơ thể, do vậy loại đồ uống này với khả năng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch.
4. Giữ cholesterol ổn định
Công dụng khác của trà kombucha đó là duy trì cholesterol ở mức vừa phải, làm giảm sự hấp thụ cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt. Ngoài ra, với khả năng tự điều chỉnh cholesterol, nên trà kombucha được cho là giúp ích trong việc ngăn ngừa bệnh tim.
5. Cung cấp lợi ích từ trà xanh
Trà xanh có chứa hợp chất hoạt tính sinh học, loại đồ uống lành mạnh có chức năng chống lại sự oxi hóa cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu uống trà xanh giúp làm tăng lượng calories giúp đốt cháy và làm giảm mỡ bụng, giảm mức cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu. Những người uống trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư.
6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới đó là bệnh tim mạch. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trà kombucha giúp cải thiện dấu hiệu của bệnh tim, cholesterol xấu trong 30 ngày. Ngoài ra, trà kombucha giúp bảo vệ các hạt LDL cholesterol tránh quá trình oxi hóa, nguyên nhân gây bệnh tim mạch.
7. Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2
Bệnh tiểu đường được đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao và kháng insulin. Đây cũng là căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Một số nghiên cứu chứng minh, trà kombucha giúp làm giảm lượng đường trong máu, chậm quá trình tiêu hóa carbohydrates. Đồng thời cải thiện được đáng kể chức năng của thận và gan, Ngoài ra, Kombucha làm từ trà xanh còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, giúp làm giảm lượng đường trong máu.
8. Giúp ngăn ngừa bệnh ung thư
Ung thư - căn bệnh đặc trưng bởi sự phát triển và sự đột biến không kiểm soát của tế bào. Căn bệnh này là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo một số nghiên cứu chứng minh, trà kombucha ngăn ngừa sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư bởi chất chống oxi hóa và nồng độ polyphenol cao trong trà.
Những thông tin mà Vgreen cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kombucha health benefits. Ngoài ra, nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về loại đồ uống này, hãy liên hệ để được chúng tôi giải đáp miễn phí nhé.