Trà kombucha có cồn không? Nồng độ bao nhiêu nếu có
Trà kombucha là gì? Kombucha có hương vị như thế nào?
Trà kombucha có nguồn gốc từ Trung Quốc, là loại đồ uống lên men có vị ngọt ngọt, hơi chua chua. Nguyên liệu chính để chế biến trà kombucha bao gồm trà, đường và con giống Scoby (là loại cộng sinh của vi khuẩn và nấm men, được sử dụng trong quá trình lên men và sản xuất trà kombucha).
Với sự xuất hiện của nấm thủy sinh kombucha, loại trà lên men này có hương vị riêng và đặc trưng của nó. So với các loại trà khác, trà lên men bởi nấm thuỷ sinh, có vị chua của giấm hòa cùng vị ngọt của đường, có gas nhẹ.
Trà lên men có hương vị đặc biệt nhờ sự phân huỷ của đường thành cacbon đioxit và rượu. Hương vị của trà lên men cũng khác nhau, tùy thuộc vào thời gian lên men, loại trà sử dụng và thành phần trong trà. Trà Kombucha có hương vị chua ngọt rất đặc trưng, do có chứa một lượng rượu nhỏ.
Trà kombucha có chứa cồn hay không?
Kombucha có chứa cồn không? Là loại trà lên men do sự phân huỷ của đường thành rượu và carbon dioxide. Chính vì thế mà trong trà kombucha chứa một lượng nhỏ rượu. Cụ thể như sau:
- Các loại trà kombucha được bán sẵn trên thị trường
Thường loại kombucha này được gắn nhãn mác, không chứa cồn bởi vì chúng chứa ít hơn 0.5% cồn, tuân thủ theo đúng các quy định do Cục Thương mại Thuế Rượu và Thuốc lá Hoa Kỳ.
- Các loại trà kombucha được sản xuất tại nhà
Loại trà này có nồng độ cao hơn từ 3% trở lên, có thể gây ra một số hiện tượng như: say, đau đầu hay đau nửa đầu.
Đối với các trường hợp phụ nữ mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng trà kombucha bởi có thể chứa lượng rượu cồn cao đáng kể. Nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên tránh đồ uống có cồn trong thời gian thai kỳ. Ngoài ra, trà kombucha thông thường không được khử trùng, nên dễ ảnh hưởng đến thai nhi,
Uống trà kombucha có bị say không? Uống bao nhiêu là đủ?
Kombucha có cồn không, thông thường đối với sản phẩm trà kombucha thương mại nồng độ cồn thường ít hơn 0.5% và không làm bạn bị say và an toàn cho sức khỏe. Riêng đối với trà kombucha được ủ tại nhà, nồng độ cồn thường cao hơn và nếu không chế biến đúng cách có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Bởi vậy, hãy cân nhắc trước khi sử dụng, đặc biệt là khi lái xe.
Ngoài ra, do lượng acid axetic có chứa trong trà kombucha tương đối cao, nên nếu thấy hợp khẩu vị, bạn cũng không nên uống quá nhiều. Tuỳ từng người mà liều lượng sử dụng khác nhau, khi sử dụng cũng chú ý các triệu chứng có thể xuất hiện.
Trà kombucha có lợi cho sức khỏe, giúp cơ thể giải độc tốt, bạn chỉ nên uống một lượng nhỏ khoảng 50-60ml vào buổi sáng và nhớ hãy uống nhiều nước trong ngày. Nếu để điều trị bệnh, bạn nhớ phải tuân thủ và theo đúng chỉ dẫn của người có chuyên môn.
Trên đây là những thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc kombucha có cồn không, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về loại trà uống này. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về trà kombucha, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay đến Vgreen trong thời gian sớm nhất.
Nguồn: https://vgreen.vn/